บทเพลงของผู้มีชัย
วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน
อ่าน: วิวรณ์ 15
ข้าแต่องค์พระผู้เป็นเจ้า มีผู้ใดบ้างที่จะไม่ยำเกรงพระองค์และไม่ถวายพระเกียรติแด่พระนามของพระองค์ เพราะว่าพระองค์ผู้เดียวทรงเป็นผู้บริสุทธิ์…การพิพากษาของพระองค์เริ่มขึ้นแล้ว” – วิวรณ์ 15:4
อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี
- โยบ 5-7
- กิจการ 8:1-25
เราคงเคยได้ยินคำพูดว่า “ไม่ได้โกรธ แค่เอาคืน” เมื่ออ่านเรื่องการพิพากษาในวิวรณ์ อาจมีคนเหมาว่าพระเจ้าจะ “เอาคืน” จากคนบาปเพราะความผิดร้ายแรงหลายๆครั้งตลอดประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ
ความจริงคือว่า การพิพากษาครั้งสุดท้ายของพระเจ้าสำแดงความเที่ยงธรรมอันบริสุทธิ์ของพระองค์ พระเจ้าไม่ละเลยความผิดบาปได้ หากพระองค์ไม่ได้ทรงพิพากษาตามในวิวรณ์ก็แสดงว่าพระองค์ทรงปฏิเสธพระลักษณะอันบริสุทธิ์ของพระองค์เอง ดังนั้น ในการพิพากษานั้น บรรดาผู้มีชัยจะร้องสรรเสริญพระเจ้าว่า “ข้าแต่องค์พระผู้เป็นเจ้า มีผู้ใดบ้างที่จะไม่ยำเกรงพระองค์ และไม่ถวายพระเกียรติแด่พระนามของพระองค์ เพราะว่าพระองค์ผู้เดียวทรงเป็นผู้บริสุทธิ์…การพิพากษาของพระองค์เริ่มขึ้นแล้ว” (15:4) ผู้ที่รู้จักพระเจ้าดีที่สุดจะไม่มองการพิพากษานี้ในแง่ร้าย แต่จะนมัสการและเห็นพ้องกับการกระทำของพระองค์
ความใหญ่ยิ่งของการพิพากษาไม่น่าประหลาดใจเท่ากับที่พระองค์ทรงปล่อยเวลาให้เนิ่นนานมาถึงขนาดนี้! ด้วยพระองค์ปรารถนาให้ทุกคนกลับใจและจะไม่ต้องมีใครพินาศเลย (2 ปต.3:9) พระองค์จึงทรงยับยั้งการพิพากษาไว้ด้วยพระทัยเมตตา และยืดเวลาแห่งพระกรุณาและพระคุณอันเลิศประเสริฐออกไปให้ยาวนานที่สุด ถึงเวลาที่จะกลับใจและฉวยเอาความรักอันอดกลั้นของพระองค์ เพื่อเราจะได้ร้องสรรเสริญพระเจ้าตลอดกาลร่วมกับผู้มีชัยชนะทั้งหลาย – JS
รักพระเจ้าบริสุทธิ์อัศจรรย์
รักนิรันดร์ลึกซึ้งเกินหยั่งได้
รักเข้มแข็งไม่พรากจากเราไป
รักยิ่งใหญ่เราสรรเสริญด้วยบทเพลง –Lehman
สุดท้าย เมื่อความยุติธรรมของพระเจ้าถูกเปิดเผยอย่างสมบูรณ์ เสียงแซ่ซ้องสรรเสริญจะดังกึกก้อง
[click ขวาที่นี่ และ save as เพื่อ download มานาเสียง]
Audio Player for iPhone